USIS Education

Trật Visa du học Mỹ có thể là do bạn chưa nắm trong tay những bí kíp “ngàn vàng” này

Advertisements

Nhiều bạn trước khi tham gia phỏng vấn xin visa đã đầu tư rất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình nhưng kết quả của cuộc phỏng vấn lại không thành công vì những chi tiết ít ai để ý. Để thực hiện ước mơ du học của mình, Thanh Phương – sinh viên đang theo học tại đại học Florida International miền Nam Florida cũng đã từng trải qua 2 lần thất bại trong quá trình xin visa giống như bao học sinh khác. Nhưng điều gì đã giúp Phương có được thành công như hiện tại. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Phương qua phần tổng hợp của USIS Education.

>> Xem thêm: Hội thảo: “Hành trang du học Mỹ, khám phá Washington State University”

Soạn sẵn nội dung các câu hỏi thường gặp và tập trả lời

Trong buổi phỏng vấn, các lãnh sự quán sẽ đặt ra những câu hỏi xoay quanh về trường học, ngành học, thành phố mà bạn sẽ sinh sống, học tập. Và việc của bạn là hãy soạn ra tất cả câu trả lời liên quan trước khi phỏng vấn. Bạn hãy sắp xếp sao cho câu trả lời thật ngắn gọn, súc tích, bạn cũng có thể nhờ bạn bè hỏi mình như cuộc phỏng vấn trực tiếp, tự tin trả lời đúng ý chính. Bởi lẽ, khi vào phòng phỏng vấn, các bạn sẽ rất căng thẳng nên dễ dẫn tới tình trạng lan man, mỗi người chỉ có 5 phút để trả lời phỏng vấn, tốt nhất bạn nên tự tập phỏng vấn ở nhà để vòng phỏng vấn được tốt nhất, trả lời những câu hỏi đầy đủ thông tin, gãy gọn nhất.

Các bạn tự tập luyện phỏng vấn với nhau

Điền đầy đủ thông tin yêu cầu theo form DS 160

Phương chia sẻ cùng USIS Education, khi mọi người điền đơn DS 160 online, đây được xem là bước đầu tiên mà người phỏng vấn biết về mình, khi đọc lá đơn này thì người phỏng vấn đã ngầm quyết định là bạn có thể có đủ điều kiện du học Mỹ hay không? Vòng phỏng vấn không hẳn là vòng quyết định 100% mà nó giống như là bước khẳng định lại những suy nghĩ quyết định lựa chọn của nhà phỏng vấn vậy nên lá đơn này chính là ấn tượng đầu tiên về bạn. Hãy làm hết mức có thể để tận dụng hết tất cả những thông tin để đưa vào lá đơn và làm nhà phỏng vấn có những suy nghĩ hướng tích cực về bạn. 

Nhà lãnh sự đánh giá năng lực của bạn dựa trên DS 160

Hãy cố gắng điền đơn thật chính xác, đầy đủ và đưa vào đó những thông tin mà người ta muốn biết về mình để họ có góc nhìn chi tiết và chính xác theo hướng mà người ta muốn thấy về mình hơn là để họ tự đọc và tự đoán và nhớ những thông tin đã điền để khi trả lời không bị mâu thuẫn với nhau các bạn nhé.

Chú ý thái độ và phong cách ăn mặc khi tham gia phỏng vấn

Tạo thiện cảm khi đi phỏng vấn bằng cách ăn mặc đơn giản, năng động, lịch sự tóc tai gọn gàng, các bạn gái thì chỉ nên trang điểm nhẹ. Luôn giữ thái độ bình tĩnh nhiệt, tình đối với người lãnh sự của mình. Điểm đáng lưu ý ở đây các bạn đừng nên quá thể hiện rằng mình rất muốn tới đất nước của họ, họ sẽ nghi ngờ rằng bạn chỉ muốn qua đất nước của họ để định cư.

>>> Xem thêm: Diện trang phục nào để tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn du học Mỹ

Hãy tỏ thái độ rằng bạn rất muốn học và việc học rất quan trọng đời với bạn và khi trả lời bạn phải nhiệt tình, đúng vào trọng tâm câu hỏi gương mặt tươi tắn, luôn mỉm cười, để họ thấy được bạn là con người chủ động trong việc quyết định tương lai của mình như thế nào? Như vậy bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt cho nhà lãnh sự.

Thể hiện phong thái nhiệt tình, vui vẻ khi trả lời với nhà lãnh sự

Những chia sẻ của Phương có lẽ phần nào đã giúp bạn có được một vài kinh nghiệm hữu ích cho buổi phỏng vấn của mình. Nhưng đừng cố tạo áp lực cho mình, hãy thật sự thoải mái, và tự tin là yếu tố quan trọng nhất để bạn có được một cuộc phỏng vấn thành công. Và nếu trên hành trình chinh phục giấc mơ du học Mỹ mà bạn đang đi cần có một người đồng hành, bạn có thể liên hệ ngay tới dịch vụ tư vấn du học Mỹ của USIS Education bạn nhé.

Advertisements

Advertisements