Visa du học Mỹ J1 có những điểm khác biệt gì với các loại visa còn lại?

Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học tại Mỹ , thì thị thực (visa) được coi là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Hiện có rất nhiều loại visa để bạn có thể lựa chọn. Trong đó, Visa du học Mỹ diện J1 là loại được khá nhiều bạn trẻ quan tâm để vừa có thể học tập và làm việc tại Mỹ một cách dễ dàng. Bài viết sau đi sẽ giúp bạn có thêm thông tin rõ ràng hơn về loại Visa du học này. Các bạn hãy cùng USIS Education theo dõi nhé!

Visa du học Mỹ J1

Có thể bạn đã biết, Visa J là loại visa của các sinh viên quốc tế mong muốn đi du học Mỹ qua chương trình giao lưu văn hóa hoặc chương trình trao đổi giữa các trường đại học với nhau. Nhưng điều đặc biệt của visa J là thời gian lưu trú chỉ trong 1 hay 2 học kỳ. Nếu bạn chọn visa F hay M thì thời gian lưu trú sẽ dài hơn. Visa J1 du học Mỹ là một loại khác với Visa J2. Visa J1 chỉ dành cho các học sinh đi du học theo chương trình giao lưu văn hóa tại Mỹ hay chương trình trao đổi.

Nếu bạn có Visa J1 mà mong muốn trở thành thường trú nhân Mỹ thì cần phải nhanh chóng về nước trong hai năm. Còn Visa J2 lại tương tự như F2, M2 vì nó đều dành cho người phụ thuộc Visa du học Mỹ J1 như ông bà, cha mẹ, anh chị hay các thân nhân khác trong gia đình. Một trong những đặc điểm của visa du học Mỹ J1 đó là người muốn có phải đáp ứng các yêu cầu mà chương trình hay tổ chức tư nhân, chính phủ bảo trợ đưa ra cũng như hiểu rõ visa phù hợp với mình.

Visa du học Mỹ
Visa J1 mang trong mình nhiều lợi ích cho du học sinh

Các loại visa du học Mỹ khác: Visa F1, Visa M1, Visa phát sinh

> Xem thêm: Nhân viên Lãnh sự quán chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Mỹ

Rất nhiều người thường nhắc đến visa F như một loại visa dành cho các sinh viên quốc tế học tại trường Đại học Mỹ danh tiếng theo chương trình chính quy hay đã học xong khóa tiếng anh chuyên sâu tại Cao đẳng hoặc Đại học.

Xét về thời gian thì visa du học Mỹ F1 chỉ có lượng thời gian dành cho một khóa học mà thôi. Vậy nên, bạn cần phải gia hạn ngay khi hết hạn visa này. Còn F2 dành cho người phụ thuộc người có visa F-1. Visa F3 dành cho người đi học xuyên biên giới.

Visa diện J1
Visa du học Mỹ J1 có yêu cầu khắt khe hơn các visa còn lại

Bên cạnh đó, visa M cũng được xem là một loại thị thực được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Visa M1 dành cho các sinh viên tham gia chương trình học nghề, nghiên cứu, phi học thuật. Người này không được phép làm thêm khi đi học và không được ở lại Mỹ quá 1 năm.

Cuối cùng, có một visa khác visa J1 đó là visa phát sinh. Người có visa phát sinh thông thường đều là người có thể đi làm part-time (bán thời gian), full-time (toàn thời gian) bất cứ lúc nào.

Visa du học Mỹ diện J1
Visa J1 đóng vai trò quan trọng trong con đường du học của rất nhiều du học sinh Mỹ

Mặc dù khác nhau về thời gian cư trú tối thiểu, đối tượng sử dụng nhưng visa du học Mỹ diện J1 vẫn có những điểm vượt trội hơn sơ với các visa còn lại. Ví dụ như người sở hữu visa J1 sẽ có nguồn vốn tài trợ từ các tổ chức nước ngoài, từ chính phủ Mỹ, tiết kiệm chi phí trong thời buổi số lượng người nhập cư đến Mỹ ngày càng đông và việc phỏng vấn xin visa trở nên ngày càng khắt khe. Nếu việc thị thực visa F1 hay M1 của bạn vẫn còn quá khó khăn thì loại Visa này có thể sẽ là lựa chọn rất đáng cân nhắc của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến visa và hỗ trợ du học Mỹ. Hãy liên hệ ngay với USIS Education để được cập nhật những thông tin mới và phù hợp nhất.

Website: https://usis-education.com/dich-vu/tu-van-du-hoc-my

Điện thoại: (+84) 8 3822 0366 , (+84) 909 337 657

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close